Hotline: 1900986813
  • CHUỖI GIẢI PHÁP LOGISTICS TOÀN DIỆN<br>HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

THÔNG BÁO VỀ TÌNH HÌNH CƯỚC TÀU BIỂN Q2.2024

0/5
(0 bình chọn)
Mục lục bài viết

Dolphin Sea Air xin gửi tới Quý công ty thông tin cập nhập tình hình vận chuyển quốc tế thời điểm hiện tại.

  1. Nhận định về thị trường

Do nhu cầu tăng vọt, khủng hoảng liên tục gây tắc nghẽn cảng đã khiến giá cước vận tải tăng vọt so với cùng kỳ năm ngoái. Dưới đây là những nguyên nhân cũng như nhận định về thị trường:

Tái cơ cấu thị phần giữa các hãng tàu

Một trong những xu hướng đáng chú ý trong ngành là việc tái cơ cấu thị phần giữa các hãng tàu. Để đối phó với những thách thức đang diễn ra, một số hãng vận tải đang đưa ra quyết định chiến lược là cắt giảm quy mô đội tàu của họ, dẫn đến sự thay đổi cung-cầu trong bối cảnh diễn biến phức tạp.

Tình hình căng thẳng ở Biển Đỏ

Căng thẳng gia tăng ở khu vực Biển Đỏ đã buộc các hãng tàu phải thay đổi chiến lược định tuyến. Nhiều hãng vận tải hiện đang chọn chuyển hướng tàu của họ qua Mũi Hảo Vọng, một tuyến đường dài hơn khiến thời gian vận chuyển kéo dài và tăng chi phí vận hành. Sự gián đoạn đối với các tuyến đường vận chuyển này đang làm tăng thêm khó khăn cho tình hình vốn đã căng thẳng.

Khó khăn từ thiên tai và xung đột địa chính trị

Thị trường vận tải đường biển đang phải đối mặt với một cơn bão thách thức, với tình hình thời tiết, thiên tai và xung đột địa chính trị đang diễn ra đều góp phần gây ra tình trạng hỗn loạn. Sự kết hợp của các yếu tố này đang tạo ra một môi trường có nhiều biến động và khó lường đối với các hãng vận tải cũng như chủ hàng.

Bùng nổ hang hóa xuất khẩu từ Trung Quốc

Mỹ lên kế hoạch áp thuế mạnh lên nhiều loại hàng hóa Trung Quốc từ tháng 8 khiến các nhà xuất khẩu nước này đẩy mạnh xuất hàng trước thời hạn. Nhiều nhà xuất khẩu Trung Quốc đang trả giá cao hơn để lấy chỗ trên tàu nên space/vỏ đều sẽ được ưu tiên cho hang từ Trung Quốc đi hơn các khu vực khác. Một số tàu bè đang phục vụ lộ trình các tuyến đường biển khác đang bị rút tàu và bổ sung cho các tuyến hang xuất đi từ Trung Quốc. Tương tự tình trạng vỏ rỗng cũng đang được cân nhắc điều chuyển sang Trung Quốc để phục vụ cho nhu cầu hang hóa dẫn tới việc thiếu vỏ cục bộ tại các khu vực cảng khác châu Á.

Tắc nghẽn cảng Singapore, điểm trung chuyển lớn nhất khu Đông Á/Đông Nam Á tơi các khu vực khác trên thế giới.

Với vai trò là đầu mối trung chuyển hàng, kết nối đến hơn 600 cảng khác trên toàn cầu, tình trạng tắc nghẽn tại cảng Singapore đang tạo ra tác động dây chuyền lên các cảng trong khu vực như tại Malaysia, cảng Thượng Hải và cảng Thanh Đảo tại Trung Quốc… Hệ quả là các cảng tại khu vực Đông Nam Á và Đông Á đang trở thành "nút thắt nghiêm trọng nhất" đối với hoạt động vận tải hàng hải thế giới, khi 26% sức chở container toàn cầu đang bị kẹt ở khu vực này.

Mới nhất, loạt hãng tàu lớn có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc) như Evergreen, Yang Ming… dự báo tình trạng ùn tắc ở các cảng ở châu Á sẽ chưa giảm bớt trong ngắn hạn, vì vậy giá cước vận chuyển container sẽ neo cao cho đến quý III/2024

  1. Dự báo biến động giá trên các tuyến thương mại chính

Tác động của những biến động thị trường này đã thể hiện ở những thay đổi đáng kể về giá cước trên các tuyến thương mại khác nhau:

Tính từ tháng 7 so với tháng 6

  • Giá cước từ Haiphong đến Hàn Quốc tăng 200%.
  • Giá cước từ Haiphong đến Nhật Bản tăng 40%.
  • Giá cước từ Haiphong tới Thái Lan tăng 200%
  • Giá cước từ Haiphong tới Ấn Độ tang 150%
  • Giá cước từ Haiphong tới Bắc Âu tăng khoảng 25%
  • Giá cước từ Haiphong tới Địa Trung Hải tăng khoảng 10%
  • Giá cước từ Haiphong tới Australia tăng khoảng 30%

Chỉ số CSFI tháng 6 như sau:

Trước những động lực của thị trường này, các chuyên gia trong ngành đều nhất trí rằng giá cước vận tải đường biển sẽ vẫn tăng mạnh trong quý 3 năm 2024. Hơn nữa, năng lực vận chuyển sẵn có dự kiến sẽ bị hạn chế nghiêm trọng, dẫn đến môi trường cạnh tranh cao và đầy thách thức cho các chủ hàng.

Điểm sáng duy nhất dường như là các cảng lớn của Nhật Bản đã cố gắng duy trì giá cước tương đối ổn định, mang lại chút yên tâm trong một thị trường tương đối hỗn loạn.

Trong thời điểm thị trường nhiều biển động, Dolphin Sea Air cam kết sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo lịch trình vận chuyển đúng tiến độ mà Quý công ty yêu cầu.

Một lần nữa, Dolphin Sea Air xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác quý báu mà Quý công ty dành cho Dolphin.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!                

 

 

Share
Viết bình luận
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

1. Dịch vụ giấy phép nhập khẩu là gì? Giấy phép xuất nhập khẩu là văn bản chứng minh tính hợp phá..
1. Vận tải đa phương thức là gì? Vận tải đa phương thức được định nghĩa khoản 1 Điều 2 Nghị định ..
1. Mã vạch tờ khai hải quan là gì? Mã vạch tờ khai hải quan cũng giống như mã vạch hàng hóa thông..

Tin Tức Nổi Bật

1. Tờ khai phân luồng là gì? Phân luồng hải quan là quá trình quản lý và xử lý những lô hàng vận ..
1. Tuyến đường biển quốc tế là gì? Tuyến đường biển quốc tế hay còn được gọi là đường hàng hải qu..
1. Các loại Container đường biển hiện nay Hiện nay, vận tải đường biển khá đa dạng và phong ..